QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA ỨNG DỤNG SÀN GIAO DỊCH

THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DE CLOSET


De Closet là ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử dưới hình thức ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử chuyên về thời trang cho phép các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đăng tải, mua bán hoặc cung ứng các Sản Phẩm thời trang trực tuyến để người mua hàng thời trang có thể tiếp cận và thực hiện việc mua hàng thời trang trực tuyến trên De Closet, hưởng các ưu đãi, lợi ích khi mua hàng/sử dụng dịch vụ từ các thương hiệu thiết kế, nhà bán lẻ thời trang. 

De Closet được xây dựng nhằm đem lại cho Người mua một tiện ích mua hàng thời trang trực tuyến tin cậy, tiện lợi và thấu hiểu Người mua qua đó Người mua có thể tìm kiếm thông tin trực tuyến về thời trang, dịch vụ khác có liên quan đến thời trang và/hoặc mua sắm thời trang trực tuyến.

Sứ mệnh De Closet hướng tới là sẽ trở thành sàn thương mại điện tử chuyên về thời trang đáng tin cậy trên thị trường thương mại điện tử, là cầu nối thương mại giữa Người bán và Người mua và các Sản Phẩm thời trang được bán trên sàn thương mại điện tử De Closet, tạo kênh mua sắm trực tuyến lành mạnh, minh bạch, hiện đại, De Closet mong muốn hợp tác cùng những thương hiệu, nhà bán lẻ thời trang uy tín, có định hướng lâu dài, có thể đảm bảo chất lượng Sản Phẩm/dịch vụ cũng như mức giá ưu đãi và cạnh tranh.

I. Nguyên tắc chung

 • Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử De Closet do Công ty TNHH TC Commerce (“Công ty”) thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên ứng dụng là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được De Closet chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do De Closet và các bên liên quan cung cấp.
 • Nguyên tắc này áp dụng cho các Thành viên đăng ký sử dụng, tham gia cung ứng Sản Phẩm được thực hiện trên De Closet.
 • Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại De Closet tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán Sản Phẩm thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.
 • Thông tin về thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia là Thành viên trên De Closet phải minh bạch và chính xác.
 • Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên De Closet phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.
 • Hoạt động mua bán hoặc cung ứng Sản phẩm qua De Closet phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.
 • Tất cả các nội dung trong Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào De Closet phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của De Closet.

II. Quy định chung

1. Tên ứng dụng cung cấp dịch vụ Thương mại điện tử trực tuyến:

 • Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử De Closet do Công ty TNHH TC Commerce phát triển với tên gọi: De Closet (sau đây gọi tắt là: “Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet” hoặc “De Closet”). 
 • Công ty TNHH TC Commerce được thành lập và hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0316806269 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 13 tháng 04 năm 2021, thay đổi lần thứ nhất ngày 14/10/2021.
 • Địa chỉ tải ứng dụng: 

https://apps.apple.com/vn/app/de-closet/id1525221784

https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.decloset.mobileapp 

Địa chỉ tải ứng dụng được đăng tải tại website có tên miền http://www.decloset.vn. Ngoài địa chỉ trên, De Closet không có bất kỳ tên miền nào khác.

2. Định nghĩa chung:

 • Ban Quản Lý Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet hoặc Ban Quản Lý: là nhóm phát triển và vận hành dự án Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet, được TNHH TC Commerce ủy quyền chịu trách nhiệm phụ trách và quản lý Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet và các vấn đề liên quan.
 • Công ty: là Công ty TNHH TC Commerce.
 • GTGT: giá trị gia tăng.
 • Người bán: là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh, thương mại hợp pháp được De Closet đồng ý cho phép sử dụng dịch vụ do De Closet và các bên liên quan cung cấp. Thông qua De Closet các “Người bán” tạo gian hàng trưng bày, giới thiệu, mua bán và thực hiện hoạt động khác nhằm mua bán Sản Phẩm, dịch vụ thời trang đến Người mua.
 • Người mua: là các cá nhân, thương nhân đăng ký tài khoản trên Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet để mua các sản phẩm, dịch vụ thời trang của các Người bán trên De Closet.
 • Quy chế: là quy chế hoạt động của ứng dụng sàn giao dịch TMĐT De Closet này.
 • Sản Phẩm: là hàng hóa, dịch vụ được Người bán cung cấp thông qua Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet. 
 • Thành viên: bao gồm cả Người bán lẫn Người mua
  • Thành viên phải đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan và đồng ý các điều khoản, thỏa thuận dịch vụ của De Closet, được Ban Quản Lý chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ. 
  • Khi đăng ký là thành viên của Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet, Thành viên hiểu rằng:
   • Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.
   • Thành viên có thể nhận thông tin về sản phẩm, dịch vụ từ Người bán.
 • Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet hoặc De Closet: Có nghĩa như được quy định tại mục II.1 của Quy chế này.

Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế này.

III. Quy trình giao dịch 

1. Quy trình mua hàng trên De Closet

Tài khoản Người mua (test):

Tài khoản: 0906 713 036                  

Mật khẩu: test12345

Khi có nhu cầu mua Sản Phẩm trên De Closet, Người mua nên thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký và Đăng nhập tài khoản trên De Closet đã tải.

huong-dan-dang-ky

Bước 2: Người Mua tìm kiếm, tham khảo thông tin Sản Phẩm, giá cả, hình ảnh và thông tin, gian hàng của các Người bán mà Người Mua quan tâm.

hinh-anh-app-decloset

Tìm kiếm thông tin Sản Phẩm (Trái), và tìm kiếm thông tin Người bán (Phải).

Bước 3: Người mua tham khảo thông tin cụ thể mẫu mã, chi tiết, nhận xét của Sản Phẩm, điều kiện và chính sách hỗ trợ của bên bán Sản Phẩm mà Người mua đang có nhu cầu mua (có thể tham khảo mặt hàng tương tự của những Người bán khác trên De Closet để đưa ra quyết định mua Sản Phẩm đó).

hinh-anh-app-decloset

Bước 4: Dựa trên thông tin tham khảo được từ Người bán, Người mua có thể liên hệ với Người bán qua thông tin liên hệ trên gian hàng để hỏi thêm thông tin Sản Phẩm hoặc tiếp xúc trực tiếp để xem và mua Sản Phẩm thông qua nút “Chat ngay với Shop”; Người mua đưa ra quyết định đặt hàng trực tuyến bằng cách click vào “Mua Ngay” hoặc có thể “Thêm vào giỏ hàng” để đặt mua nhiều Sản Phẩm.

hinh-anh-app-decloset

Bước 5: Sau khi ấn nút “Đặt Hàng”, đơn hàng của Người mua sẽ được chuyển thông tin đến Người bán để Người bán xác nhận đơn hàng, De Closet sau đó sẽ thông báo đơn hàng đã xác nhận cho Người Mua. 

De Closet hiện tại chưa hỗ trợ phương thức thanh toán trực tuyến cũng như hỗ trợ khâu giao hàng, do đó, Người bán và Người mua tự thỏa thuận giao dịch với nhau thông qua mô hình Người bán tự vận hành và phương thức thanh toán khi nhận hàng (Cash On Delivery).

Bước 6: Người mua nhận Sản Phẩm trực tiếp từ Người bán hoặc đơn vị vận chuyển được ủy quyền của Người bán.

Bước 7: Người mua viết phản hồi và gửi các thắc mắc, khiếu nại cho Người bán thông qua De Closet. Người bán trực tiếp giải quyết khiếu nại, thắc mắc với Người mua

2. Quy trình dành cho Người bán

Để đưa thông tin về Sản Phẩm lên De Closet, cần thực hiện tuần tự các bước sau:

Bước 1: Để trở thành Người bán cung cấp Sản Phẩm trên Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet, Người bán cần đăng ký thông tin để gửi yêu cầu tạo gian hàng thông qua địa chỉ website: https://shop.decloset.vn/register. 

Giao diện đăng ký thông tin: 

huong-dan-dang-ky-seller-decloset

Bước 2: Ban Quản Lý liên hệ Người bán để lấy thêm các thông tin và tiến hành hợp tác.

Thông tin của Người bán gửi cho De Closet phải bao gồm:

(1) Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ có giá trị tương đương, có đầy đủ các thông tin như:

 • Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân; 
 • Tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân; và 
 • Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác. 

(2) Các giấy tờ kinh doanh, phân phối, giấy phép kinh doanh có điều kiện (nếu có).

De Closet sẽ xác nhận thông tin Người bán (có thể yêu cầu cung cấp tài liệu chứng minh nếu xét thấy cần thiết) và kích hoạt tài khoản bán hàng.  

Bước 3: Sau khi có tài khoản đăng nhập, Người bán tiến hành đăng tải thông tin Sản Phẩm và thông tin về Người bán, tuân thủ các quy định đăng tin.


form-dang-nhap-seller-decloset

Đăng Sản Phẩm bằng chức năng “thêm sản phẩm”

them-san-pham-decloset

thong-tin-co-ban-san-pham-decloset

quan-ly-kho-app-decloset

quan-ly-kho-app-decloset

thong-tin-giao-hang-decloset

Bước 4: Sau khi Người mua đã đặt hàng thông qua De Closet, Người bán sẽ nhận được thông báo từ De Closet (thông qua email, website) và sẽ đăng nhập vào tài khoản của Người bán trên website http://www.shop.decloset.vn để xác nhận đơn đặt hàng (còn hoặc hết hàng).

quan-ly-don-hang-decloset

Bước 5: Người bán sẽ liên kết với đơn vị vận chuyển của mình để hoàn thành đơn hàng mà Người mua đã đặt dựa trên thông tin địa chỉ và số điện thoại Người mua đã cung cấp theo đơn đặt hàng thông qua De Closet.

Bước 6: Người bán xử lý các quy trình bảo hành, đổi trả và các khiếu nại từ Người mua (nếu có).

Người bán có thể dùng các chức năng trên tài khoản quản trị để theo dõi thống kê báo cáo tình hình bán hàng và doanh thu, cập nhật kho, tình trạng hàng hóa…..

Giao diện quản lý đánh giá: Việc quản lý các đánh giá của Người mua do Người bán tự quản lý giao diện chụp từ tài khoản Người bán.

3. Chính sách giao nhận, vận chuyển hàng hóa

3.1. Đối với các Sản Phẩm được bán bởi De Closet 

 • Sau khi nhận được đơn hàng, De Closet sẽ xác nhận thông tin đặt hàng với Người mua qua số điện thoại. Sau đó De Closet sẽ chuyển thông tin đơn hàng bao gồm thông tin Người mua, địa chỉ giao nhận, số điện thoại, giá trị đơn hàng cho đơn vị vận chuyển bên thứ ba.
 • Đơn vị vận chuyển đang sử dụng: Giao Hàng Nhanh, Giao Hàng Tiết Kiệm, Ninja Van,…
 • Thời gian vận chuyển:
  • Đơn hàng nội thành TP. HCM: dự kiến 1-3 ngày sẽ nhận được kể từ ngày chốt đơn hàng.
  • Đơn hàng đi tỉnh:
   • Đối với các tỉnh miền Nam: dự kiến giao từ 1 đến 2 ngày.
   • Đối với các tỉnh miền Trung: dự kiến giao từ 2 đến 3 ngày.
   • Đối với các tỉnh miền Bắc: dự kiến giao từ 2 đến 5 ngày.
  • Trong trường hợp thời gian giao hàng chậm trễ hơn thời gian dự kiến, De Closet có nghĩa vụ thông báo đến Người mua thông qua email hoặc tin nhắn trên De Closet.
 • Chi phí giao hàng dao động tùy theo vị trí địa lý và trọng lượng đơn hàng: 
  • Nội thành TP. HCM: 15.000 đồng – 18.000 đồng.
  • Ngoại thành TP. HCM: 20.000 đồng – 23.000 đồng.
  • Tất cả các tỉnh thành khác: 26.000 đồng – 37.000 đồng.
 • Trách nhiệm của đơn vị vận chuyển: Tất cả Sản Phẩm đều phải đóng gói đúng quy cách trước khi giao cho đơn vị vận chuyển. Đơn vị vận chuyển sẽ chỉ chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa theo nguyên tắc “nguyên đai, nguyên kiện” và sẽ không chịu trách nhiệm với nội dung hàng hóa bên trong nếu Sản Phẩm được giao tới tay Người mua trong tình trạng còn nguyên niêm phong và bao bì không bị rách/vỡ/ướt/móp méo.
 • De Closet giữ lại vận đơn/ hóa đơn vận chuyển mỗi khi giao hàng cho đơn vị vận chuyển. Khi có bất kỳ khiếu nại hay tranh chấp nào về mất mát hàng hóa xảy ra, vận đơn/ hóa đơn vận chuyển là căn cứ xác thực De Closet đã giao hàng.
 • Gói hàng được vận chuyển đến Người mua phải đính kèm các chứng từ sau:
  • Hóa đơn hợp lệ, được đặt bên trong gói hàng vận chuyển là căn cứ hỗ trợ quá trình xử lý khiếu nại như: xác định giá thị trường của hàng hóa, đảm bảo hàng hóa lưu thông hợp lệ, không bị tịch thu bởi cơ quan quản lý thị trường;
  • Mã vận đơn, được dán bên ngoài bao bì của gói hàng vận chuyển.

3.2 Đối với các Sản Phẩm được bán bởi Người bán 

 • Sau khi nhận được đơn hàng từ Người mua, De Closet sẽ chuyển thông tin đơn hàng đó đến Người bán để xác nhận giao dịch. Người bán sẽ tự sắp xếp vận chuyển Sản Phẩm đến địa chỉ mà Người mua đã đăng ký, De Closet không hỗ trợ dịch vụ vận chuyển. 
 • Thời gian giao hàng, chính sách kiểm tra hàng sẽ tùy thuộc vào chính sách vận chuyển của từng Người bán, Người bán có trách nhiệm phải cung cấp thông tin về phương thức vận chuyển, thời gian vận chuyển dự kiến, chính sách kiểm tra hàng cho Người mua trong phần thông tin mô tả Sản Phẩm hoặc trên trang thông tin của Người bán trên De Closet. Người bán hoàn toàn chịu trách nhiệm giải quyết khiếu nại với Người mua trong việc giao hàng trễ, sai địa chỉ giao hàng hoặc vi phạm các thỏa thuận khác giữa các bên. 
 • Trường hợp thời gian giao hàng chậm trễ hơn thời gian dự kiến, Người bán có nghĩa vụ thông báo đến Người mua thông qua email hoặc tin nhắn trên De Closet.
 • Người bán chịu toàn bộ rủi ro liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa được mua, bao gồm cả việc vận chuyển. Trong trường hợp Sản Phẩm được mua bị hư hỏng, thất lạc hoặc không chuyển phát được trong quá trình vận chuyển, Người bán và/hoặc Người mua sẽ liên hệ với nhau hoặc đơn vị vận chuyển chịu trách nhiệm để giải quyết sự cố đó.De Closet chỉ hỗ trợ thông tin các bên Người bán hoặc Người mua khi được yêu cầu để các bên thỏa thuận với nhau giải quyết vấn đề.
 • Trường hợp Người bán là thương nhân nước ngoài, Người bán có trách nhiệm đóng gói, vận chuyển, thực hiện thủ tục thông quan hàng hóa vào Việt Nam và thực hiện quy trình vận chuyển hàng hóa đến Người mua theo thỏa thuận và chính sách của De Closet. 
 • De Closet có trách nhiệm là đầu mối để tiếp nhận và liên lạc giải quyết các khiếu nại của Người mua liên quan đến hàng hóa, dịch vụ do Người bán nước ngoài cung cấp.

Đầu mối tiếp nhận hỗ trợ thông tin: 

  • Đại diện: Bùi Mai Thương – TP Dự án
  • Địa chỉ: 911 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM
  • Email: dclisten@decloset.vn
  • Hotline: 02838211289
 • Trách nhiệm của đơn vị vận chuyển: Tất cả Sản Phẩm đều phải đóng gói đúng quy cách trước khi giao cho đơn vị vận chuyển. Đơn vị vận chuyển sẽ chỉ chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa theo nguyên tắc “nguyên đai, nguyên kiện” và sẽ không chịu trách nhiệm với nội dung hàng hóa bên trong nếu Sản Phẩm được giao tới tay Người mua trong tình trạng còn nguyên niêm phong và bao bì không bị rách/vỡ/ướt/móp méo.
 • Người bán giữ lại vận đơn/ hóa đơn vận chuyển mỗi khi giao hàng cho đơn vị vận chuyển. Khi có bất kỳ khiếu nại hay tranh chấp nào về mất mát hàng hóa xảy ra, vận đơn/ hóa đơn vận chuyển là căn cứ xác thực Người bán đã giao hàng.
 • Trong trường hợp Người bán sử dụng đơn vị vận chuyển của bên thứ ba, gói hàng được vận chuyển đến Người mua phải đính kèm các chứng từ sau:
  • Hóa đơn hợp lệ, được đặt bên trong gói hàng vận chuyển là căn cứ hỗ trợ quá trình xử lý khiếu nại như: xác định giá thị trường của hàng hóa, đảm bảo hàng hóa lưu thông hợp lệ, không bị tịch thu bởi cơ quan quản lý thị trường;
  • Mã vận đơn, được dán bên ngoài bao bì của gói hàng vận chuyển.

 4. Chính sách bảo hành

4.1.Đối với các Sản Phẩm được bán bởi De Closet 

  • Các Sản Phẩm do De Closet cung cấp được cam kết đúng chất lượng sản phẩm như công bố. Nếu Người mua Sản Phẩm mà không đúng cam kết vui lòng gửi phản hồi/ khiếu nại về cho De Closet để được hỗ trợ nhằm đảm bảo quyền lợi thỏa đáng.
  • Các mặt hàng thời trang do De Closet cung cấp không áp dụng chính sách bảo hành, tuy nhiên lúc nhận hàng hóa từ đơn vị vận chuyển, Người mua được phép kiểm tra hàng hóa trực tiếp và có quyền từ chối nhận hàng. Do vậy De Closet khuyến cáo Người mua cần kiểm tra số lượng, chất lượng, mẫu mã Sản Phẩm so với đơn đặt hàng. Các Sản Phẩm do De Closet cung cấp không áp dụng chính sách hoàn tiền, trong những trường hợp phát sinh sự cố ngay tại thời điểm nhận hàng, Sản Phẩm sẽ được áp dụng sang chính sách đổi trả. 

4.2.Đối với các Sản Phẩm được bán bởi Người bán 

  • Các Sản Phẩm được bán bởi các Người bán trên De Closet được cam kết đúng chất lượng sản phẩm như công bố trong mỗi Sản Phẩm bởi Người bán. 
  • Chính sách bảo hành, hoàn tiền được Người bán nêu rõ trong phần thông tin của gian hàng và các Sản Phẩm bán. De Closet đề nghị mỗi Người bán nêu chi tiết và minh bạch chính sách bảo hành, hoàn tiền Sản Phẩm của mình để Người mua được biết.
  • Với sản phẩm của Người bán, De Closet không phải người trực tiếp cung cấp mà chỉ là đơn vị hỗ trợ xúc tiến thương mại. Do đó De Closet khuyến cáo Người mua cần kiểm tra từng loại Sản Phẩm và chính sách bảo hành, hoàn tiền đối với Sản Phẩm đó trước khi đặt mua.
  • De Closet sẽ chỉ hỗ trợ thông tin trong khả năng cho phép trong trường hợp Người bán không thực hiện đúng nghĩa vụ bảo hành Sản Phẩm cho Người mua và/hoặc xảy ra tranh chấp liên quan khi được một trong hai bên yêu cầu hỗ trợ.

5. Chính sách đổi trả hàng

5.1.Đối với các Sản Phẩm được bán bởi De Closet 

  • Trường hợp hàng giao bị thiếu, De Closet có trách nhiệm gửi bổ sung cho đủ đơn hàng của Người mua sau đó. Chi phí cho việc gửi bổ sung sẽ do De Closet chịu trách nhiệm. 
  • Trường hợp Sản Phẩm không đúng mẫu mã như đơn hàng đã đặt, Người mua được quyền từ chối nhận hàng với nhân viên giao hàng. Người mua vui lòng kiểm tra kỹ thông tin Sản Phẩm trước khi thanh toán cho bên giao hàng. Sản Phẩm sẽ không được đổi trả sau 7 ngày từ thời điểm Người mua đã xác nhận hàng hóa và thanh toán.
  • Quy trình: 

Người mua gọi điện hoặc email khiếu nại về đơn hàng bị thiếu, De Closet sẽ xử lý theo quy trình:

Bước 1: De Closet kiểm tra thông tin Người mua phản ánh, bao gồm thông tin đặt hàng, thông tin sản phẩm giao thực tế, thông tin vận chuyển. 

Bước 2: Sau khi kiểm tra đối chiếu xong, Bộ phận CSKH phản hồi cho khách hàng về thời gian gửi hàng bổ sung.

Bước 3: De Closet gửi hàng bổ sung, Người mua kiểm tra hàng hóa và xác nhận đơn hàng.

  • Thời gian dự kiến xử lý trong tình huống phát sinh việc đổi/bổ sung Sản Phẩm là 3-5 ngày.
  • Các quy định chung về đổi – trả Sản Phẩm do De Closet là Người bán:
    • Sản Phẩm phải còn nguyên tem, mác, còn hóa đơn, không bị dơ bẩn, hư hỏng, chưa qua sử dụng hoặc sửa chữa, giặt tẩy,…
    • Thời hạn yêu cầu đổi – trả Sản Phẩm không được quá 07 ngày kể từ ngày Người mua nhận Sản Phẩm.
    • Không áp dụng chính sách đổi trả đối với Sản Phẩm trong chương trình khuyến mãi.
    • De Closet chỉ chấp nhận việc đổi hàng trong các trường hợp hàng bị lỗi, không đúng mẫu hoặc những sự cố phát sinh do lỗi từ phía De Closet. Không chấp nhận việc trả hàng để nhận tiền mặt trong bất kỳ trường hợp nào.

5.2.Đối với các Sản Phẩm được bán bởi Người bán 

  • Việc đổi trả Sản Phẩm được áp dụng tùy thuộc vào chính sách của mỗi Người bán trên De Closet. Chính sách này được nêu rõ trong phần thông tin của gian hàng và các Sản Phẩm bán của Người bán. De Closet đề nghị mỗi Người bán nêu chi tiết và minh bạch chính sách đổi trả Sản Phẩm của mình để Người mua được biết.
  • Với Sản Phẩm của Người bán, De Closet không phải người trực tiếp cung cấp mà chỉ là đơn vị hỗ trợ xúc tiến thương mại. Do đó, De Closet không chịu trách nhiệm với việc đổi trả sản phẩm cho Người mua. De Closet khuyến cáo Người mua cần kiểm tra từng loại Sản Phẩm và chính sách đổi trả đối với Sản Phẩm đó trước khi đặt mua.
  • Hai bên Người mua và Người bán sẽ tự trao đổi, thỏa thuận với nhau trong trường hợp phát sinh cần phải tiến hành đổi trả. De Closet sẽ chỉ hỗ trợ thông tin trong khả năng cho phép trong trường hợp Người bán không thực hiện đúng nghĩa vụ đổi trả Sản Phẩm cho Người mua và/hoặc xảy ra tranh chấp liên quan khi được một trong hai bên yêu cầu hỗ trợ.
  • Với trường hợp Người bán là thương nhân nước ngoài, De Closet có trách nhiệm là đầu mối để tiếp nhận và liên lạc giải quyết các khiếu nại của Người mua liên quan đến hàng hóa, dịch vụ do Người bán nước ngoài cung cấp.
  • Đầu mối tiếp nhận hỗ trợ thông tin: 
   • Đại diện: Bùi Mai Thương – TP Dự án
   • Địa chỉ: 911 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM
   • Email: dclisten@decloset.vn
   • Hotline: 02838211289

  6. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

  De Closet và Người bán có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý khiếu nại của Người mua liên quan đến giao dịch tại De Closet.

  Người mua có quyền gửi khiếu nại về việc chất lượng Sản Phẩm, dịch vụ không đúng với mô tả, thông tin thanh toán bị tiết lộ gây thiệt hại cho mình đến Ban Quản Lý của De Closet. Ban Quản Lý sau khi tiếp nhận các phản ánh này sẽ xác minh thông tin, nếu đúng như phản ánh, sẽ đề xuất biện pháp xử lý cho cả hai bên gồm Người mua và Người bán nếu đó là Sản Phẩm được bán bởi Người bán.

  Thời gian giải quyết khuyến nại

   • Đối với hàng hóa De Closet là Người bán: 07 ngày từ thời điểm giao hàng đối với khiếu nại về số lượng, mẫu mã, kích thước của hàng hóa. 15 ngày kể từ thời điểm giao hàng đối với khiếu nại về chất lượng Sản Phẩm và các vấn đề khiếu nại khác.
   • Đối với hàng hóa của đối tác là Người bán: Tùy thuộc vào từng Người bán và chính sách giải quyết. De Closet sẽ tiếp nhận và chuyển thông tin khiếu nại của Người mua đến Người bán.

  Thành viên gửi khiếu nại đến: 

   • Công ty TNHH TC Commerce
   • Địa chỉ: số 911 đường Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
   • Bộ phận Chăm sóc khách hàng
   • Email:  dclisten@decloset.vn - Điện thoại: 028 38 211 289 

  Yêu cầu giải quyết khiếu nại phải bao gồm các thông tin sau:

   • Họ và tên người khiếu nại;
   • Số điện thoại/Email;
   • Nội dung khiếu nại;
   • Số đơn hàng, ngày đặt hàng, ngày nhận hàng (nếu có);
   • Đính kèm tin nhắn, hình ảnh, video chứng minh nội dung khiếu nại.

  Các bước giải quyết tranh chấp, khiếu nại

   • Bước 1: Bộ phận chăm sóc Người mua của Công ty sẽ tiếp nhận các khiếu nại của Thành viên. Các bộ phận này chủ động giải quyết nhanh chóng và trả lời ngay kết quả giải quyết các khiếu nại trên cơ sở các chính sách mà Công ty đã công bố;
   • Bước 2: Trong trường hợp phức tạp hoặc không được quy định tại các chính sách mà Công ty đã công bố thì bộ phận chăm sóc Người mua sẽ cam kết thời hạn phản hồi cho Thành viên, không quá 30 ngày làm việc; và
   • Bước 3: Chuyển kết quả giải quyết khiếu nại cho các bộ phận có liên quan để thực hiện và gọi điện xác nhận với Thành viên về kết quả khiếu nại đã được giải quyết.

  De Closet tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của Thành viên. Vì vậy, đề nghị các Người bán trên De Closet cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến Sản Phẩm. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

  De Closet công khai cơ chế và quy trình giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên ứng dụng là: giải quyết theo cơ chế trao đổi thỏa thuận thống nhất. Các bên liên quan sẽ thực hiện theo quy trình trao đổi gián tiếp qua điện thoại, xác nhận bằng email, nếu vẫn chưa thỏa thuận được thì sẽ giải quyết thông qua gặp trực tiếp để cụ thể hóa vấn đề, giải quyết triệt để vấn đề mâu thuẫn giữa các bên sao cho có lợi nhất, nhất là nhằm đảm bảo quyền lợi Người mua.

  Đối với khiếu nại giữa Người bán và Người mua, nếu hai bên không thể thương lượng với nhau và yêu cầu De Closet đứng ra giải quyết vụ việc. Quyết định của De Closet sẽ là quyết định cuối cùng. 

  Đối với khiếu nại giữa De Closet và Người mua, nếu hai bên không thể thương lượng với nhau. Khiếu nại sẽ được hòa giải và giải quyết tại Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (“VIAC”). Địa điểm giải quyết trọng tài là tại TP. Hồ Chí Minh.

  Trong trường hợp người bán nước ngoài, De Closet có trách nhiệm là đầu mối thay mặt cho người bán nước ngoài để tiếp nhận và giải quyết các khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến hàng hóa, dịch vụ do người bán nước ngoài cung cấp.

  Các bên bao gồm Người bán, Thành viên và De Closet sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với Người bán cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho Người mua. Đối với De Closet sẽ có trách nhiệm trọng tài tiến hành lắng nghe và tiếp nhận thông tin từ Người mua (trong trường hợp cụ thể De Closet sẽ: yêu cầu Người mua cần có trách nhiệm cung cấp chính xác các thông tin vô hình và hữu hình về vấn đề mâu thuẫn đang phát sinh cần giải quyết mà Người mua đã tự thấy mình bị thiệt hại) và Người bán, sau đó tiến hành xem xét và nêu rõ, phân tích lỗi thuộc về bên nào. Lấy ý kiến về sự thỏa thuận mức độ bồi hoàn của hai bên và kết thúc giải quyết tranh chấp một cách thỏa đáng nhất.

  Trong trường hợp chứng minh được lỗi thuộc về Người bán, De Closet sẽ có biện pháp cảnh cáo, yêu cầu bồi hoàn lại toàn bộ chi phí mà Thành viên đã phải bỏ ra để sở hữu Sản Phẩm đó hoặc phải đổi lại Sản Phẩm đúng với chất lượng mà Người bán thông báo tại De Closet. Nếu Người bán tái phạm De Closet sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ những thông tin của Người bán đó trên De Closet.

  Quy trình xử lý với tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ

  De Closet sẽ tiếp nhận và xử lý các trường hợp có dấu hiệu vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trên sàn giao dịch thương mại điện tử theo quy trình như sau:

  Bước 1: Tiếp nhận các thông tin phản ánh hành vi vi phạm liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ từ các bên: Người bán, Người mua, chủ thể sở hữu quyền sở hữu trí tuệ hoặc các cơ quan quản lý nhà nước khi có công văn/thông báo.

  Bước 2: De Closet sẽ yêu cầu người phản ánh cung cấp các thông tin, giấy tờ, bằng chứng liên quan; hoặc yêu cầu cơ quan quản lý nhà nước cung cấp công văn/thông báo kèm các bằng chứng liên quan đến việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ để xác minh, đối chiếu, làm rõ vụ việc và có hướng xử lý thích hợp.

  Bước 3: Nếu có đủ cơ sở để xác thực việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên sàn giao dịch thương mại điện tử, De Closet sẽ tiến hành:

   • Rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên sàn giao dịch thương mại điện tử: Logo, hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm, ……
   • Khóa tài khoản và chấm dứt hoạt động của Người mua/Người bán có hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trên website.

  Bước 4: Gửi văn bản phản hồi đã xử lý xong vụ việc cho chủ thể sở hữu quyền sở hữu trí tuệ hoặc cơ quan nhà nước đã yêu cầu.

  IV. Quy trình thanh toán

  1. Quy trình thanh toán của Người mua trên De Closet

  Hiện nay, Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet chưa áp dụng các hình thức thanh toán trực tuyến khi Người mua mua Sản Phẩm trên De Closet. Do vậy Người mua tham khảo quy trình thanh toán dưới đây khi mua hàng và giao dịch với Người bán:

  • Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về các Sản Phẩm được đăng tải trên De Closet;
  • Bước 2: Người mua đặt hàng, cung cấp các thông tin cần thiết;
  • Bước 3: De Closet xác nhận thông tin Người mua và chuyển tới Người bán để xác nhận đơn hàng. Người bán và Người mua sẽ thỏa thuận và thống nhất phương thức giao hàng và thanh toán thông qua điện thoại và/hoặc tin nhắn trên De Closet. Phương thức thanh toán được De Closet áp dụng hiện nay là thanh toán bằng tiền mặt;
  • Bước 4: Người bán chuyển hàng thông qua đơn vị vận chuyển của Người bán để giao cho Người mua; và
  • Bước 5: Người mua nhận hàng và thanh toán bằng tiền mặt cho đơn vị vận chuyển được ủy quyền của Người bán ngay khi nhận hàng (thanh toán COD) hoặc chuyển khoản cho Người bán, tùy theo thỏa thuận giữa hai bên.

  2. Quy trình thanh toán giữa Người bán và De Closet

  • Người bán có trách nhiệm thanh toán phí dịch vụ được thỏa thuận giữa hai bên theo từng thời điểm nhất định. Các loại phí này được quy định cụ thể và chi tiết tại chính sách phí dịch vụ De Closet, có thể phát sinh bao gồm nhưng không giới hạn ở:

  + Phí thanh toán: 3% (chưa bao gồm VAT) tổng giá trị đơn hàng thành công. Đối tượng thu phí: Người Bán. Hình thức thu phí: cấn trừ trực tiếp vào tiền thu hộ của Người bán.

  + Phí quảng cáo: Người bán có thể lựa chọn mua gói quảng cáo trên De Closet với các mức phí khác nhau dựa trên lượt tương tác lên các biểu ngữ quảng cáo của Người bán được bố trí trên giao diện De Closet (dự kiến 100-500 đồng/lần nhấp chuột). Đối tượng thu phí: Người bán. Hình thức thu phí chuyển khoản hoặc tiền mặt.

  + Phí dịch vụ cộng thêm: Dịch vụ cho thuê sân khấu (Studio) chụp hình sản phẩm (dự kiến 100.000 – 300.000 đồng/giờ thuê).  Đối tượng thu phí: tất cả các Người mua sử dụng dịch vụ sân khấu. Hình thức thu phí: chuyển khoản hoặc tiền mặt. 

  • Thời hạn thanh toán

  Việc thanh toán sẽ được thực hiện không trễ hơn ngày 15 của tháng tiếp theo. Trong trường hợp ngày thanh toán không phải là ngày làm việc thì việc thanh toán sẽ được thực hiện vào ngày làm việc kế tiếp; và

  Mỗi bên sẽ chịu phí ngân hàng và nghĩa vụ thuế có liên quan của mỗi bên.Người bán sẽ chịu trách nhiệm cho việc xuất hóa đơn GTGT cho Người mua theo luật áp dụng.

  • Người bán sẽ chịu trách nhiệm cho việc xuất hóa đơn GTGT cho Người mua theo luật áp dụng.

  Phương thức thanh toán: Chuyển khoản

  Công ty TNHH TC Commerce

  VietinBank - HCM: 110002880055 

  V. Đảm bảo an toàn giao dịch

  Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet xây dựng cơ chế bảo đảm an toàn giao dịch như sau:

  Công ty sử dụng việc thẩm định doanh nghiệp để bảo vệ thông tin thanh toán và thông tin cá nhân của Thành viên. Để bảo đảm rằng giao dịch được thực hiện thành công, và giảm thiểu rủi ro có thể phát sinh, Công ty tuân theo đúng các thủ tục sau đây:

  • Bảo vệ Thành viên: Hệ thống đặt hàng được thiết kế sao cho các Thành viên của Công ty không thể đặt hàng cho đến khi Thành viên được an toàn khi đặt hàng.
  • Ngay khi Thành viên nhấp chuột vào nút ‘Tiến hành đặt hàng” của trình duyệt thì việc đặt hàng sẽ ở chế độ an toàn. Mọi dữ liệu có liên quan đến các đơn hàng của Thành viên, bao gồm tất cả các thông tin cá nhân, và chi tiết thanh toán, sẽ đi qua tất cả định dạng được mã hoá theo tiêu chuẩn của Công ty. 
  • Thành viên không nên cung cấp thông tin chi tiết về các khoản thanh toán cho bất kỳ ai qua thư điện tử hoặc các phương tiện khác. Công ty không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất nào mà Thành viên có thể phải chịu do việc trao đổi thông tin có liên quan đến việc thanh toán bằng bất kỳ phương tiện nào.
  • Thành viên không được sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ, hoặc bất kỳ hình thức can thiệp nào khác vào hệ thống của Công ty hoặc thay đổi các cấu trúc dữ liệu. Tuyệt đối không được phân phát, phát tán, sử dụng bất kỳ hoạt động nào can thiệp vào gây thiệt hại, hoặc xâm phạm nền tảng của các hoạt động kinh doanh giao dịch trên trang tin điện tử của Công ty. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo các điều khoản của Quy chế này và các quy định của pháp luật có liên quan.
  • Tất cả các bên tham gia với Công ty phải bảo mật mọi thông tin về giao dịch, trừ trường hợp pháp luật yêu cầu cung cấp thông tin.

  VI. Bảo vệ thông tin cá nhân 

  1. Mục đích và phạm vi thu thập

  Trong quá trình cung cấp dịch vụ, De Closet sẽ nhận được thông tin của các Thành viên khi đăng ký như sau: 

  • Thông tin của Thành viên cung cấp khi đăng ký: Họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, điện thoại, địa chỉ email, số điện thoại di động, tên công ty/cửa hàng/thương hiệu, địa chỉ công ty/cửa hàng/thương hiệu, bí danh, giới tính, mã số thuế, tài khoản ngân hàng… 
  • Thông tin nhận được khi Thành viên sử dụng dịch vụ: Thông tin do Thành viên đăng trên các bảng đánh giá, bình chọn, bình luận về Sản Phẩm. Thông tin khi các Thành viên trả lời các bảng điều tra thông tin De Closet đưa ra, bằng email, hay trên website. Các hành vi tương tác của Thành viên trên De Closet và website.
  • Các Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho De Closet về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.  

  2. Phạm vi sử dụng thông tin cá nhân

   De Closet sử dụng thông tin Thành viên cung cấp để:

  • Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên;
  • Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa Thành viên và De Closet;
  • Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của Thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên;
  • Liên lạc và giải quyết với Thành viên trong những trường hợp đặc biệt;
  • Không sử dụng thông tin cá nhân của Thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại De Closet; và
  • Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: De Closet có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân Thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của Thành viên. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của Thành viên.
  • Trong trường hợp De Closet không thực hiện khai thuế thay, nộp thuế thay Người bán thì De Closet có trách nhiệm cung cấp thông tin Người bán cho cơ quan thuế, bao gồm nhưng không giới hạn doanh thu bán hàng qua De Closet của Người bán.

  3. Thời gian lưu trữ thông tin cá nhân

  Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự Thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân Thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của De Closet.

  4. Những người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin cá nhân

  Đối tượng được tiếp cận với thông tin cá nhân Thành viên thuộc một trong những trường hợp sau:

  • Công ty TNHH TC Commerce.
  • Các Người bán có ký hợp đồng thực hiện một phần dịch vụ do Công ty TNHH TC Commerce cung cấp, như dịch vụ vận chuyển. Các Người bán này sẽ nhận được những thông tin theo thỏa thuận hợp đồng (có thể một phần hoặc toàn bộ thông tin tùy theo điều khoản hợp đồng) để tiến hành hỗ trợ người dùng sử dụng dịch vụ do Công ty cung cấp.
  • Cơ quan nhà nước khi có yêu cầu Công ty cung cấp thông tin người dùng để phục vụ quá trình điều tra.
  • Người mua và Người bán xảy ra tranh chấp và yêu cầu Công ty là đơn vị hòa giải.

  5. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

  • Công ty TNHH TC Commerce
  • Trụ sở chính: số 911 đường Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Email: dclisten@decloset.vn  

  Để biết thông tin về lưu trữ thông tin cá nhân, Thành viên có thể liên hệ tới địa chỉ: 

  Đại diện: Bùi Mai Thương – TP Dự án

  Địa chỉ: 911 Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM

  Email: dclisten@decloset.vn

  Hotline: 02838211289

  6.    Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân

  -         Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu De Closet thực hiện việc này.

  -         Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ ba đến Ban Quản Lý của De Closet. Khi tiếp nhận những phản hồi này, De Closet sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn Thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

  -         Email: dclisten@decloset.vn

  7. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân 

  • Thông tin cá nhân của Thành viên trên De Closet được cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của De Closet. De Closet sẽ không tiết lộ thông tin cá nhân của Thành viên, ngoại trừ sự chấp thuận của Thành viên. Thông tin cá nhân của Thành viên được De Closet sử dụng cho mục đích thực hiện Quy chế này và các chính sách khác kèm theo của De Closet. Không phụ thuộc vào các quy định trên, De Closet có quyền tiết lộ thông tin của Thành viên trong các trường hợp sau:
   • Theo quy định của pháp luật.
   • Công bố thông tin là cần thiết vì lợi ích, an ninh quốc gia, trật trừ an toàn xã hội.
   • Trên phương tiện truyền thông vì mục đích quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe cộng đồng.
   • Trên phương tiện truyền thông theo quy định của Luật Báo chí, không gây thiệt hại về kinh tế, danh dự, tinh thần, vật chất.
   • Trong trường hợp pháp luật quy định là khẩn cấp, nguy cơ đe dọa tới tính mạng hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cho Thành viên hoặc sức khỏe cộng đồng.
  • Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ ba nào về thông tin cá nhân của Thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ Thành viên.
  • Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân Thành viên, De Closet sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho Thành viên được biết.
  • Ban Quản Lý yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban Quản Lý không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của Thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

  8. Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến việc thông tin cá nhân 

  • Thành viên có quyền khiếu nại về việc lộ thông tin cá nhân cho bên thứ ba đến Ban Quản Lý, bằng cách gửi đến địa chỉ Công ty hoặc qua email: dclisten@decloset.vn. 
  • Công ty có trách nhiệm thực hiện các biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ để xác minh các nội dung được phản ánh.
  • Công ty cam kết thời gian xử lý các phản ánh liên quan đến thông tin cá nhân là 2 ngày.

  VII.Quản lý thông tin xấu

  1. Quy định Thành viên:

  • Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.
  • Thành viên đăng tin bài về sản phẩm, dịch vụ sai chuyên mục Ban Quản Lý sẽ gửi email thông báo và chuyển về danh mục phù hợp.
  • Thành viên không sử dụng dịch vụ của Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì Thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
  • Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán ghép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet trong bản Quy chế này.
  • Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các Thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet.

  2. Quy định về thông tin đăng tải trên De Closet

  De Closet có trách nhiệm kiểm duyệt những thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà Người bán đăng tải. De Closet sẽ từ chối đăng bán những sản phẩm, dịch vụ bị cấm hoặc hạn chế kinh doanh hoặc không đảm bảo các yêu cầu và quy định của De Closet cũng như các quy định pháp luật.

  a. Tiêu chuẩn và nguyên tắc tối thiểu với các Sản Phẩm được đăng bán trên De Closet:

   • Nguyên tem/mác - tất cả các Sản Phẩm và phụ kiện liên quan cần được đóng gói và giữ nguyên tem/mác nếu có thể để đảm bảo rằng Người mua có bằng chứng xác định hàng giả, hàng đã qua sử dụng.
   • Người bán có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin về Sản Phẩm và toàn bộ chính sách đổi trả, hoàn tiền, bảo hành, khuyến mãi, v.v. trong phần mô tả Sản Phẩm và đảm bảo rằng Sản Phẩm luôn được đóng gói hợp lý.
   • Thông tin Sản Phẩm phải bao gồm các nội dung bắt buộc thể hiện trên nhãn hàng hóa theo quy định pháp luật về nhãn hàng hóa trừ các thông tin có tính chất riêng biệt theo sản phẩm như: năm, tháng, ngày sản xuất; hạn sử dụng; số lô sản xuất; số khung, số máy.
   • Công bố số, ngày cấp và nơi cấp Giấy phép, Giấy chứng nhận đủ điều kiện, văn bản xác nhận, hoặc các hình thức văn bản khác nếu kinh doanh ngành, nghề có điều kiện theo quy định pháp luật. 

  b. Danh sách sản phẩm cấm giao dịch:

   • Rượu các loại.
   • Thuốc  điếu, xì gà và các dạng thuốc  thành phm khác.
   • Các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ.
   • Các chất ma túy.
   • Thiết bị gây nhiễu thông tin di động tế bào.
   • Đèn trời.
   • Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kĩ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang.
   • Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, văn hóa xã hội (bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử).
   • Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách.
   • Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, thuộc sở hữu toàn dân, sở hữu của các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.
   • Hóa chất độc. Tiền chất.
   • Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu.
   • Thực vật, động vật hoang dã.
   • Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có yếu tố độc tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người.
   • Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được sử dụng tại Việt Nam.
   • Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam.
   • Các loại mỹ phẩm y tế chưa được công bố với cơ quan có thẩm quyền.
   • Mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ (Chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ ba chứng giấy tờ).
   • Mua bán thông tin cá nhân (email, danh sách Người mua...).
   • Sản Phẩm vi phạm quyền sở hữu trí tuệ: hàng nhái, hàng giả, bản sao trái phép của một sản phẩm mà có thể vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của các bên thứ ba.

  c. Danh sách sản phẩm giao dịch có điều kiện

   • Đi vi dụng cụ th thao tp võ, Người bán phải  ca hàndụng cụ th thao hay  sở sn xuất dng cụ th thao.
   • Đi vi các mặt hàng gii tính như bao cao su  thể bán như nhà thuốc, riêng sextoy, kích dng không đưbán.
   • Đi vi các mặng phần mnhư account, software,...  bquyền, phải do cônty  giấy phép kinh doanh rõ ràng. Người bán là cá nhân không đưc bán mặt hàng y.

  d. Danh sách những nội dung quảng cáo sản phẩm, dịch vụ bị từ chối đăng tải như sau:

   • Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.
   • Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.
   • Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.
   • Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.
   • Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.
   • Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.
   • Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

  3. Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về dịch vụ của Ban Quản Lý đối với Sản Phẩm đăng tải trên De Closet:

  • Người bán gửi thông tin doanh nghiệp, các thông tin về sản xuất/nhập khẩu/phân phối và chứng nhận đối với việc kinh doanh Sản Phẩm mình muốn đăng bán trên De Closet đến bộ phận kiểm duyệt nội dung để bộ phận này xác thực. 
  • Sau khi Người bán tạo thông tin Sản Phẩm và đăng lên ứng dụng quản lý Người bán, bộ phận kiểm duyệt nội dung sẽ tiến hành xác minh, xác thực lại nội dung sẽ đăng. Những nội dung vi phạm bộ phận kiểm duyệt sẽ từ chối không đăng tải lên De Closet.
  • Đối với việc kiểm duyệt thông tin Thành viên/ Người mua phản ánh, Công ty sẽ tiến hành liên hệ trực tiếp đến người phản ánh để xác thực thông tin.
  • Khi phát hiện những nội dung thông tin sai phạm, thông tin về Sản Phẩm của Người bán không đúng như mô tả, bộ phận kiểm duyệt nội dung sẽ tiến hành xóa bỏ nội dung đó và có gửi cảnh cáo đến Người bán.
  • De Closet sẽ toàn quyền loại bỏ các Sản Phẩm của Người bán nếu vi phạm quy chế đăng tin. Các dịch vụ không phù hợp với danh mục quy định sẽ bị xóa hoặc De Closet chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý. 
  • De Closet giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ Sản Phẩm đã đăng trên ứng dụng này và sẽ thông báo cho Người bán.

  4. Chế tài nếu đối tác vi phạm quy định

  • Nếu vi phạm lần 1: De Closet sẽ gửi email đến cho Người bán vi phạm, kèm theo các nội dung đã vi phạm để thông báo và xóa bỏ những nội dung vi phạm
  • Nếu vi phạm lần 2: De Closet sẽ gửi email thông báo đến cho Người bán vi phạm, kèm theo nội dung đã vi phạm, đồng thời đóng tài khoản của Người bán. De Closet sẽ căn cứ các biện pháp của Người bán đưa ra để cân nhắc về việc mở lại tài khoản cho Người bán.
  • Nếu vi phạm lần 3: De Closet sẽ khóa tài khoản và chấm dứt thỏa thuận với Người bán. Người bán có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ theo thỏa thuận ban đầu.

  VIII.Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

  • Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của  De Closet, De Closet sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho Thành viên.
  • Khi thực hiện các giao dịch trên De Closet, bắt buộc các Thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.
  • Ban Quản Lý Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các Thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban Quản Lý Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT tại địa chỉ email: dclisten@decloset.vn. Bản Quản Lý sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia giao dịch tại De Closet.
  • Tuy nhiên, Ban Quản Lý Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các Thành viên không đến được Ban Quản Lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban Quản Lý gây ra.

  IX. Quyền và nghĩa vụ của Ban Quản Lý Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet

  1. Quyền của Ban Quản Lý Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT  De Closet

  • Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những Thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet  nêu ra.  
  • Có quyền yêu cầu Người bán cung cấp thông tin và yêu cầu hợp tác trong quá trình thực hiện công việc của mình.
  • Có quyền yêu cầu Người Bán cung cấp các hình ảnh và thông tin mô tả của hàng hóa, phù hợp với yêu cầu/tiêu chuẩn của De Closet và thỏa thuận của hai bên để đăng tải trên De Closet; Với Người bán nước ngoài, De Closet có quyền chuyển đổi thông tin người bán và sản phẩm sang tiếng Việt hoặc bằng ký tự Latin.
  • Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh Thành viên cung cấp thông tin cho Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của Thành viên.
  • Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của Thành viên và sẽ thông báo cho Thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp Thành viên vi phạm các Quy chế của Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet.
  • Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của Thành viên nếu De Closet  phát hiện Thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp Thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các Thành viên khác của Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của Thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt. 
  • Người bán cấp cho De Closet quyền sử dụng tên, logo, thông tin liên quan trên các tài liệu tiếp thị và được xem như một nguồn tham khảo phục vụ cho công việc/liên doanh mà De Closet cung cấp, và được quyền xuất bản và công báo về toàn bộ tiến triển và công việc hợp tác trong hợp đồng, miễn là không tiết lộ bí mật thương mại, thông tin kinh doanh mà không có sự đồng ý của Người bán.
  • Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.
  • Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho Thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet và sẽ báo trước cho Thành viên thời hạn là một (01) tháng. 
  • Có quyền được thanh toán đầy đủ và đúng hạn theo quy định của hợp đồng. Có quyền yêu cầu khắc phục và bồi thường trong trường hợp Người bán vi phạm bất cứ nghĩa vụ nào theo hợp đồng và/hoặc gây thiệt hại cho De Closet.
  • De Closet có quyền thực hiện tất cả các hoạt động tiếp thị như tờ rơi, áp phích, biểu ngữ và các chiến dịch xúc tiến thương mại, tại địa điểm đang kinh doanh của Người bán; cũng như sử dụng tên Người bán trong các hoạt động tiếp thị.
  • Thành viên thừa nhận và đồng ý rằng De Closet có thể, theo toàn quyền quyết định của mình, xử lý dữ liệu thông tin cá nhân của Thành viên theo quy định của pháp luật. 

  2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban Quản Lý Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet

  • De Closet cần đảm bảo Ứng dụng được vận hành hợp pháp và các Giấy chứng nhận, Giấy phép liên quan được cấp phù hợp theo quy định của pháp luật;
  • Đảm bảo quyền được mở gian hàng của Người bán trên De Closet và cung cấp cho Người bán một (01) tài khoản duy nhất để đăng nhập vào hệ thống bán hàng để quản lý và thực hiện hoạt động kinh doanh.
  • De Closet có nghĩa vụ hỗ trợ kỹ thuật và giải đáp các thắc mắc của Người bán một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp bằng chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và kiến thức trong phạm vi liên quan đến các giao dịch trên Ứng dụng; 
  • De Closet có trách nhiệm xác thực danh tính của Người bán nước ngoài bán hàng hóa trên De Closet, đồng thời lựa chọn thực hiện một trong các trách nhiệm sau:
   • Thực hiện quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu của người bán nước ngoài không có hiện diện tại Việt Nam theo quy định của pháp luật;
   • Tổ chức việc thực hiện hoạt động nhập khẩu theo ủy thác của người mua đối với hàng hóa do người bán nước ngoài giao dịch trên De Closet;
   • Yêu cầu người bán nước ngoài chỉ định đại lý thương mại của mình tại Việt Nam.
  • Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của Người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP. Bảo đảm De Closet sẽ được điều hành, hoạt động và duy trì một cách phù hợp các tiêu chuẩn chất lượng quốc gia của Việt Nam một cách trơn tru và đáp ứng dịch vụ cung cấp theo các điều khoản của hợp đồng.
  • Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet chịu trách nhiệm xây dựng một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet trong điều kiện và phạm vi cho phép. Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các Người bán trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các Thành viên tham gia và người sử dụng trên Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet.
  • Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu xảy ra tranh chấp giữa Người bán và Người mua. De Closet sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ Người mua và kiểm tra nội dung phản ánh, khiếu nại đó. Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng, De Closet sẽ yêu cầu Người bán phải giải trình về những thông tin đó. Tuỳ theo mức độ sai phạm, Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet sẽ có phương án giải quyết yêu cầu Người bán đền bù cho Người mua.
  • De Closet có trách nhiệm đưa ra các biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên ứng dụng, cụ thể như sau:
   • Ngăn chặn và loại bỏ khỏi ứng dụng những thông tin mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, thuộc ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh theo quy định của pháp luật;
   • Gỡ bỏ thông tin về hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
   • Phối hợp với các chủ thể quyền sở hữu trí tuệ rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo quy trình, thủ tục công bố tại Quy chế hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử;
   • Cảnh cáo hoặc từ chối cung cấp dịch vụ có thời hạn hoặc vĩnh viễn đối với những cá nhân, thương nhân, tổ chức có hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật.
  • Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của De Closet  và khắc phục theo các điều khoản và điều kiện của hợp đồng. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng như thiên tai, dịch bệnh mà gây thiệt hại cho Thành viên thì De Closet không phải chịu trách nhiệm liên đới.
  • De Closet sẽ cung cấp hóa đơn giá trị gia tăng (“GTGT”) cho khoản hoa hồng được thanh toán đầy đủ cho Người bán kèm với báo cáo quản lý hàng tháng của De Closet nếu Người bán yêu cầu. Hóa đơn GTGT phải được cung cấp trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày đáp ứng tất cả các điều kiện trên.
  • Phối hợp với Người bán giải quyết những vấn đề tranh chấp giữa Thành viên với Người bán về những khiếu nại trong quá trình cung cấp Sản Phẩm diễn ra qua Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet. Hoàn trả phí dịch vụ và đảm bảo quyền lợi cho Người mua bằng cách hoàn trả phí/ đổi trả dịch vụ tương xứng nếu xác định lỗi thuộc về Người bán. De Closet sẽ yêu cầu Người bán dịch vụ có nghĩa vụ phải bồi thường những thiệt hại của Thành viên khi lỗi được xác định thuộc về Người bán dịch vụ. De Closet cam kết các kênh hỗ trợ chính thức sẽ được áp dụng trong vòng 72 giờ từ khi nhận được đơn hàng.
  • De Closet sẽ không chia sẻ dữ liệu cá nhân của Người mua cho Người bán nhiều hơn các thông tin cần thiết như họ, tên, hình đại diện, số điện thoại và số liệu thống kê khác. Trong trường hợp xảy ra bất kỳ vấn đề gì với Người mua, các bên hiểu rằng De Closet không có trách nhiệm thẩm tra Người mua bởi De Closet là giao diện thân thiện với người dùng dễ dàng truy cập, thu hút đông đảo cộng đồng cùng quan tâm. Tuy nhiên, De Closet sẽ nỗ lực hợp lý để hợp tác với Người bán và các cơ quan có thẩm quyền trong trường hợp pháp luật Việt Nam có quy định.
  • Phối hợp với các chủ thể quyền sở hữu trí tuệ rà soát và gỡ bỏ các Sản Phẩm xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên De Closet.
  • Cảnh cáo hoặc từ chối cung cấp dịch vụ có thời hạn hoặc vĩnh viễn đối với Người bán có hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật.
  • Nộp thuế thay cho Người bán trong trường hợp nhận được ủy quyền của Người bán. Trường hợp không nhận được ủy quyền của Người bán, De Closet có trách nhiệm cung cấp thông tin Người bán cho cơ quan thuế theo quy định của pháp luật. 
  • Có trách nhiệm tiếp nhận yêu cầu và cung cấp thông tin trực tuyến cho cơ quan quản lý nhà nước về các đối tượng có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Ban Quản Lý có trách nhiệm cung cấp thông tin trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm tiếp nhận yêu cầu để kịp thời phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm và giải quyết khiếu nại, tố cáo.
  • Đối với Người bán là người nước ngoài, De Closet có trách nhiệm đại diện cho Người bán giải quyết các khiếu nại của Người mua liên quan đến Sản Phẩm của Người bán và thông báo thuế nghĩa vụ thuế của Người bán nước ngoài với cơ quan thuế.
  • Lưu trữ thông tin về các giao dịch đặt hàng được thực hiện trên De Closet theo quy định của pháp luật về kế toán.
  • Liên đới bồi thường thiệt hại trong trường hợp De Closet vi phạm nghĩa vụ liên quan đến biện pháp xử lý và hỗ trợ cơ quan nhà nước đối với các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật của Người bán.
  • Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra, xử lý các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật và giải quyết tranh chấp, khiếu nại:
  • Cung cấp thông tin về đối tượng có dấu hiệu, hành vi vi phạm pháp luật trên De Closet cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền khi phát hiện hoặc nhận được các thông tin trên.
  • Thường xuyên cập nhật từ khóa theo khuyến cáo từ cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và lọc thông tin theo từ khóa trước khi thông tin về hàng hóa, dịch vụ hiển thị trên website.
  • Tiếp nhận, phản hồi thông tin để giải quyết khiếu nại, phản ánh và tranh chấp liên quan đến De Closet tại Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử của Bộ Công Thương tại địa chỉ online.gov.vn.

  X. Quyền và trách nhiệm của Người bán

  1. Quyền của Người bán

  • Sau khi ký hợp đồng hợp tác tạo gian hàng và bán Sản Phẩm qua hệ thống De Closet thì Người bán sẽ được cấp tài khoản quản trị để đăng thông tin về Sản Phẩm của mình trên De Closet.
  • Người bán sẽ được hỗ trợ đào tạo những kỹ năng cần thiết để quản lý tài khoản trên De Closet qua tổng đài hỗ trợ hoặc email đến bộ phận chăm sóc, tư vấn của De Closet nếu được yêu cầu hỗ trợ.
  • Người bán được hưởng các chính sách ưu đãi do Ban Quản Lý đề ra trong quá trình hoạt động.

  2. Trách nhiệm Người bán

  • Người bán phải cung cấp đầy đủ thông tin như tên công ty, số CMND/MST, ngành nghề lĩnh vực hoạt động, Ứng dụng (nếu có),… cho Ban Quản Lý.
  • Người bán có trách nhiệm cung cấp cho De Closet  bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp Người bán là chủ sở hữu một thương hiệu, một hãng hoặc đại lý ủy quyền của nhà đầu tư thì Người bán có trách nhiệm cung cấp một (01) bản photo hợp đồng đại lý hoặc giấy ủy quyền phân phối của nhà đầu tư đó.
  • Người bán phải cam kết các thông tin, giấy tờ cung cấp là chính xác và phải là bản gốc hoặc bản sao y có công chứng của chính quyền địa phương.
  • Người bán có trách nhiệm niêm yết chính xác, rõ ràng, cụ thể và đầy đủ thông tin về Sản Phẩm, bao gồm: tính chất, nhãn hiệu, thông số, màu sắc, hình ảnh, giá cả, chính sách hỗ trợ (nếu có) và các mô tả khác theo quy định của pháp luật.
  • Người bán tại đây cam kết sẽ tuân thủ toàn bộ quy định của địa phương liên quan đến việc cung cấp dịch vụ đang kinh doanh.
  • Người bán phải tuân thủ thời giờ làm việc của De Closet, trong trường hợp có sự thay đổi về lịch làm việc do có ngày lễ hay sự kiện đặc biệt, Người bán phải đảm bảo thông báo trên De Closet 48 giờ trước khi thực hiện thay đổi lịch.
  • Bất kỳ sự lạm dụng nào của Người bán (như cố ý không thêm đơn hàng vào hệ thống, tăng hoặc giảm phí dịch vụ mà không thông báo cho De Closet và Người mua, cố ý không sử dụng hệ thống của De Closet  hoặc việc Người bán giảm giá riêng cho Người mua để Người mua đặt hàng mà không thông qua De Closet…) sẽ dẫn đến việc chấm dứt hợp đồng và áp dụng phạt hợp đồng (cộng với việc trong trường hợp có căn cứ Người bán đã giảm giá riêng để Người mua đặt hàng trên De Closet). Theo Luật Thương Mại Việt Nam, De Closet có quyền yêu cầu bồi thường đầy đủ cho những tổn thất về hoa hồng mà De Closet được hưởng, và kèm với quyền yêu cầu mức phạt 8% trên giá trị vi phạm.
  • Bất kỳ đơn hàng nào không được Người bán thêm vào hệ thống, dẫn đến xung đột trong việc đặt hàng của Người mua sử dụng De Closet, thì Người bán sẽ phải ưu tiên người dùng của De Closet.
  • Người bán phải đảm bảo số lượng và chất lượng Sản Phẩm cam kết như trên De Closet, phải điều chỉnh và cải thiện theo phản hồi của Người mua thông qua De Closet, và chịu toàn bộ trách nhiệm liên quan đến Sản Phẩm cung cấp.
  • Việc thanh toán giữa Người bán và De Closet cho mỗi đơn hàng: thanh toán Sản Phẩm thực hiện bằng tiền mặt hay theo điều khoản được các bên thống nhất. Người mua sẽ thực hiện thanh toán cho De Closet bằng hình thức hiện có của De Closet và De Closet sẽ cập nhật lên hệ thống và sau đó sẽ thực hiện việc thanh toán cho Người bán sau khi cấn trừ khoản hoa hồng tương ứng cho De Closet . 
  • Phối hợp với De Closet giải quyết những vấn đề tranh chấp giữa Thành viên với Người bán về những khiếu nại trong quá trình tham gia giao dịch diễn ra qua De Closet. Người bán có nghĩa vụ phải bồi thường những thiệt hại của Thành viên khi lỗi được xác định thuộc về Người bán.
  • Người bán cần tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hoặc cung ứng Sản Phẩm trên De Closet.
  • Người bán cam kết giữ cho De Closet khỏi mọi trách nhiệm, thiệt hại đối với bất kỳ khiếu nại, tổn thất, thiệt hại, khoản thanh toán, chi phí, phí tổn, phí phạt hành chính, phí phạt hoặc trách nhiệm khác (bao gồm, nhưng không giới hạn phí luật sư) phát sinh từ hoặc liên quan đến: 
   • Vi phạm thực tế hoặc hành vi không tuân thủ của Người bán (hoặc nhân viên, đại lý của Người bán) đối với bất kỳ nghĩa vụ nào được quy định tại Quy chế này.
   • Bất kỳ xâm phạm thực tế hoặc bị cáo buộc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến Sản Phẩm của Người bán.
   • Các khoản thuế của Người bán.
  • Trường hợp De Closet, tuy đã thực hiện đầy đủ những nghĩa vụ như đã thỏa thuận mà vẫn phải chịu trách nhiệm liên đới với những vi phạm và thiệt hại gây ra bởi Người bán, Người bán đồng ý chi trả hoặc bồi hoàn toàn bộ chi phí mà De Closet phải gánh chịu, và không yêu cầu De Closet phải chịu bất cứ trách nhiệm có liên quan nào.Người bán có trách nhiệm thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.Người bán là thương nhân nước ngoài khi thực hiện xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa và thực hiện giao dịch thương mại điện tử cần thực hiện các thủ tục hải quan theo quy định của pháp luật hải quan.
  • Người bán bảo đảm, tuyên bố và xác nhận rằng Người bán sẽ không, dù là trực tiếp hoặc gián tiếp, dù là vô ý hoặc cố ý, thực hiện các hành vi sau:
   • Bán Sản Phẩm nằm trong danh mục bị cấm nhập khẩu, cấm bán và/hoặc cấm vận chuyển theo quy định của pháp luật; hoặc theo nhận định của De Closet, các Sản Phẩm đó là vi phạm hoặc có khả năng vi phạm pháp luật.
   • Sử dụng bất kỳ sở hữu trí tuệ nào thuộc về De Closet nếu không có sự chấp thuận trước bằng văn bản của De Closet.
   • Đăng tải thông tin Sản Phẩm chứa đựng bất kỳ yếu tố nào thuộc quyền sở hữu trí tuệ của bên thứ ba bất kỳ khi chưa được cho phép.
   • Gửi đến Người mua nội dung các website, hình ảnh, số điện thoại hoặc các thông tin khác liên quan đến Sản Phẩm dẫn tới một bên thứ ba khác mà bên thứ ba này không thuộc sở hữu và quản lý của De Closet; hoặc các hành vi vi phạm khác, mà theo quan điểm của De Closet, là gian lận, dù là cố ý hoặc vô ý, được cho là Người bán liên hệ Người mua để bán Sản Phẩm không qua De Closet. Người bán thừa nhận và đồng ý rằng De Closet có quyền gỡ bỏ hoặc vô hiệu hóa bất kỳ nội dung vi phạm nào của Người bán theo quy định tại điều khoản này mà không cần thông báo đến Người bán.
  • Tuân thủ hợp đồng đối với Công ty quản lý De Closet. Người bán cam kết không sử dụng hệ thống/giải pháp/trang web/Ứng dụng/phần mềm khác có thể gây xung đột lợi ích trực tiếp đến De Closet.

  X. Quyền và trách nhiệm Người mua tham gia Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet

  1. Quyền của Người mua tham gia Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet

  • Người mua sẽ được tạo một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại De Closet, đăng dịch vụ của mình trên De Closet hoặc dùng tính năng đặt hàng trực tuyến trên De Closet.
  • Người mua sẽ được nhân viên của De Closet hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc đặt hàng và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên De Closet.
  • Người mua có quyền đóng góp ý kiến cho De Closet trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho De Closet. Duy trì thông tin liên lạc với De Closet một cách kịp thời và thông suốt cho việc vận hành dịch vụ.
  • Nhận hóa đơn GTGT do Người bán của De Closet xuất khi thanh toán đầy đủ phí hàng hóa đã đặt thông qua De Closet.

  2. Trách nhiệm của Người mua trên Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet

  • Thành Người mua sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. 
  • Người mua có trách nhiệm thông báo kịp thời cho De Closet về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý. Trong trường hợp thông tin liên lạc hoặc hợp tác với Người bán không được đáp ứng một cách phù hợp, thì De Closet không có trách nhiệm về bất cứ khiếu nại về thiệt hại nào xảy ra.
  • Người mua cam kết những thông tin cung cấp cho De Closet và những thông tin đăng tải lên De Closet là chính xác.
  • Người mua cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của De Closet vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của De Closet hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì Người mua phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
  • Người mua cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do De Closet cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của De Closet trong quy định này.
  • Người mua không được hành động gây mất uy tín của De Closet dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của De Closet.
  • Tuân thủ nghiêm túc và cam kết nghĩa vụ thanh toán và các nghĩa vụ khác theo hợp đồng.
  • Người mua cam kết không sử dụng hệ thống/giải pháp/trang web/Ứng dụng/phần mềm khác có thể gây xung đột lợi ích trực tiếp đến De Closet.

  XII. Vi phạm điều khoản dịch vụ

  Việc Người bán vi phạm Quy chế này, tùy theo mức độ vi phạm, có thể dẫn tới một số hành động của De Closet, bao gồm bất kỳ hoặc tất cả các hành động sau:

  • Cảnh cáo hoặc từ chối cung cấp dịch vụ có thời hạn hoặc vĩnh viễn;
  • Gỡ bỏ một phần hoặc toàn bộ Sản Phẩm;
  • Giới hạn quyền sử dụng tài khoản;
  • Tạm khóa hoặc khóa vĩnh viễn tài khoản;
  • Yêu cầu bồi thường thiệt hại hoặc phạt vi phạm.

  XIII. Báo cáo hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

  • Trường hợp bên thứ ba là chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ hoặc là đại diện được ủy quyền của chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ có căn cứ cho rằng Sản Phẩm được đăng bởi Người bán vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, bên thứ ba có quyền thông báo bằng văn bản đến De Closet. Đồng thời đính kèm toàn bộ căn cứ thể hiện bên thứ ba là chủ sở hữu hoặc có quyền duy nhất đối với quyền sở hữu trí tuệ có liên quan và bằng chứng thể hiện vi phạm của Người bán.
  • De Closet có trách nhiệm xử lý yêu cầu khiếu nại khi nhận được khiếu nại hợp lệ theo cơ chế giải quyết khiếu nại được quy định tại Quy chế này.

  XIV. Điều khoản áp dụng

  Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo cho các Người bán và Người mua biết. Việc Thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc Thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

  Quy chế hoạt động sẽ được De Closet cập nhật bổ sung liên tục và thông báo trước khi thực hiện/có hiệu lực thi hành là 05 ngày làm việc. Người bán và Người mua là Thành viên tham gia Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên De Closet.

  XV. Điều khoản cam kết

  Mọi Thành viên khi sử dụng Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo Quy chế này.

  Mi thắc mắc ca Thành viên xin vui lòng ln hệ vi Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet theo thông tin dưi đây đ đưgiải đáp.

  Hỗ trợ Thành viên

  Ứng dụng cung cấp dịch vụ TMĐT De Closet

  • Địa chỉ: số 911 đường Trường Chinh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Email:  dclisten@decloset.vn - Điện thoại: 028 38 211 289 

                                                                                      

  ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT

  Chủ tịch Hội đồng thành viên

  _______________________

             TRẦN NHƯ TÙNG

  ___scripts_2___